https://sneakerbuzz.vn/collections/end-of-season-sale-05-31-07-24/

PHÉP THỬ CỦA NGƯỜI VIỆT VỀ LOCAL BRAND

Thứ Th 4,
05/07/2023
Đăng bởi Tôn Ngọc My

Bài viết liên quan

Thuộc phạm trù sản phẩm từ người Việt dành cho người Việt, các local brand dần được lòng về cả chất lượng, thiết kế thay vì chỉ là lấy lòng người Việt bằng tag “proudly made in Vietnam” mà hạn chế chất lượng thực tế.

Đi theo xu hướng Slide và tận dụng các nhu cầu cơ bản của thị trường Việt Nam nhất là ở thời điểm giao mùa tiềm năng, chúng ta lại có thêm 1 thành viên local brand trong phạm trù footwear xuất hiện.

Cloud Slide là dòng sản phẩm thuộc nhánh local brand của Sneaker Buzz – hệ thống đa thương hiệu innovative retailer với các global brands đang có. Khác biệt hoàn toàn với các anh em trong mái nhà, Cloud Slide là hiện thân của việc tôn trọng và lấy nhu cầu của người địa phương làm trọng tâm phát triển khi dòng sản phẩm được khai thác từ công nghệ, chất liệu của global nhưng lại có giá, thiết kế và công nghệ hay chức năng phục vụ cho người local.

Bối cảnh kinh tế ảm đạm khiến thời trang không phải là nhu cầu cấp thiết, nhưng cũng không vì vậy mà ngành thời trang bán lẻ không phát triển. Hiểu và cải thiện theo đúng tình hình thị trường và bối cảnh thương hiệu để các khách hàng địa phương không cần phải có oversea order và chịu cảnh shipment fee cao hoặc sai sót form sản phẩm thực tế khác biệt, v.v… Cloud Slide thuộc nhánh Local Brand liệu có làm nên chuyện khi đánh vào các yếu tố này?

Được sử dụng vật liệu và công nghệ của global là hạt nhựa cao su EVA cao cấp đàn hồi và được đúc nguyên khối – cùng chất liệu của Yeezy Slide có độ bền cao cùng trọng lượng nhẹ nên người mang có thể sử dụng thoải mái, nhẹ nhàng nhưng vẫn không mất đi tính thời trang.

Cùng chất liệu nhưng lại nhẹ lòng và cả nhẹ nhàng và được đánh giá là “friendly price” khi chúng chỉ có giá 550,000 VNĐ trong giai đoạn giá bán lẻ trải nghiệm.

Thuộc chiến lược bậc thang của Sneaker Buzz nên Cloud Slide sẽ là phân nhánh thuộc tầm trung giá mềm để làm tiền đề đưa những hình thể được nâng cấp khác.

Độ dày đế lên đến 4,5 cm nhưng vẫn duy trì được sức bền và độ êm, đàn hồi cao.

Tuy chúng chỉ là Mid-level product và giá mềm cho thị trường nội địa nhưng thiết kế đi theo hình thể và nhu cầu phổ biến của bàn chân người Việt để có công nghệ Superior Cushion cùng Double Infinity Groove – Rãnh vô cực có chức năng rẽ và tản nước giúp giảm thiểu việc trượt chân ra khỏi slide hay thoát mồ hôi tốt và phù hợp với các địa hình trơn trượt có yếu tố nước.

Phần đế sẽ có các rãnh ngang được đầu tư cover bởi 1 lớp sần sùi tựa như miếng đế dán 3M cao cấp để giảm việc ma sát, tăng sự bền bỉ đồng thời giúp bảo vệ bàn chân khỏi việc trơn trượt.

Local4Local là khi chúng được nung với nhiệt độ phù hợp với cao su đàn hồi hỗ trợ tối đa sự linh hoạt khi có thể đứng ngồi với chúng mà không bị gãy form.

Biên độ êm cũng như độ cứng của đế được khảo sát theo nhu cầu và xu hướng thời trang địa phương nên thay vì chỉ cần làm lớn hơn 50 độ là có thể cho ra hàng loạt sản phẩm đại trà giá rẻ thì đế Cloud Slide sẽ điều chỉnh độ mềm chúng tăng lên có nghĩa là sẽ sở hữu độ nảy phải “safety first” với gót chân cho chúng chịu lực rất quan trọng của cả cơ thể.

Xanh là độ cứng của Cloud Slide, Xám là độ cứng của các sản phẩm đại chúng phổ biến

Thiết kế này nhằm để hỗ trợ các vấn đề về xương, cột sống và giúp người dùng di chuyển thoải mái, an toàn.

Ngoài Cloud Slide, Sneaker Buzz đã thành công mua lại hình thể bản quyền của Converse Y-Strap để phát triển, thứ mà đã khiến các con dân học sinh phải bỏ ra 500,000 thời 2000 để sở hữu để đi học.

Tuy từ ban đầu chúng chỉ được đi theo xu hướng thời trang phổ thông mainstream nhìn chung nhưng đây lại là khởi điểm gửi gắm vào thị trường 1 dòng sản phẩm nội địa theo khái niệm Local4Local và dễ tiêu hóa cho người địa phương, cụ thể là người Việt chúng ta.

Trả góp 0% và các chiến lược giá bán lẻ đi kèm nên người dùng có thể tiếp cận sản phẩm local dễ hơn trước. Cloud Slide sẽ được lên kệ với mức giá bán lẻ thử nghiệm tại thị trường Việt Nam với 550,000 VNĐ thay vì 850,000 VNĐ như các thị trường quốc tế khác trong thời điểm mùa mưa tràn trề rất tâm lý này.

Giá thử nghiệm nên sẽ giới hạn, chúng sẽ được áp dụng bán lẻ rộng rãi trên các cửa hàng Sneaker Buzz toàn quốc và các kênh phân phối chính hãng từ 22/06 đến hết 22/08.

 

 

icon

SHIP COD TOÀN QUỐC

Miễn phí vận chuyển toàn quốc cho đơn hàng từ 999.000 đ.
icon

CHẤT LƯỢNG TUYỆT ĐỐI 100%

Cam kết sản phẩm chính hãng đến từ Converse, Vans, Palladium và Supra.
icon

THANH TOÁN DỄ DÀNG

Phương thức thanh toán đa dạng và cực kì tiện lợi.
icon

TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Mua sắm dễ hơn khi Online.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: